โป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์

8 เทคนิค โป๊กเกอร์ พิชิต Micro Stake

 

1.เริ่มจากเกมที่เล็กที่สุด

การเริ่มต้นจากเล็กๆนั้นเป็นการฝึกซ้อมที่ดี เพราะเหตุว่าเป็นการทำให้คุ้นชินกับการเล่นการตัดสินใจ เเละฝึกการยริหาร pot ถึงเเม้ว่า pot นั้นจะมีมูลค่าที่น้อยมากๆน้อยกว่ามูลค่าของกินสำหรับการกิน 1 มื้อด้วย เเต่การศึกษาที่จะ Focus เมื่อจะต้องตกลงใจในทุกๆHand นั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่ามันจะมีมูลค่าเเค่ไหน เพราะเหตุว่าไม่ว่ามูลค่าจะมากจะน้อย คุณจะต้องตกลงใจให้ดีอยู่ตลอด เเละอีก

 

ข้อในการเริ่มเล็กๆนั้นเป็นการฝึกหัด ยิ่งโต๊ะที่มีพนันสูงมากเท่าใด ผู้เล่นจะยิ่งเก่งเยอะขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น เเละหากคุณมีเผชิญการณืเพียงแต่น้อยนิด เเต่จะต้องไปตกลงใจในเกมที่มีมูลค่า $100 นั้นอาจจะเป็นอะไรที่บีบคั้นมากๆหากคุณไม่พร้อม

ด้วยเหตุนี้เเล้วคุณประโยช์จากการเริ่มในห้องเล็กเป็นการได้ฝึกซ้อมตามทางที่ควรจะเป็น ตามเวลาที่ควรจะเป็น ลดการเสี่ยงสำหรับการตัวเเตก เเละสร้างรากฐานที่ดีในการพัฒนาการเล่นต่อไป

 

2.บริหาร Bankroll ให้เหมาะสม

ในตอนที่คุณเสียเเล้วมีความรู้สึกว่าต้องการเอาคืน หรือในตอนที่คุณชนะเเล้วอยากชนะอีก นั้นเเหละเป็นความรันทดอดสูที่เเท้จริง เหตุผลหลักที่ทำให้ผู้เล่นใน micro เเล้วเเพ้นั้นเป็นการไม่รู้การจัดการ Bankroll

อย่างเเรกคุณควรที่จะมี Bankroll ขั้นต่ำที่ 30 Buy-ins เสมอ โดย 1 buy-ins นั้นจะเท่ากับ 100 BB ของโต๊ะที่คุณกำลังจะเล่น เป็นต้นว่า โป๊กเกอร์ หากคุณเล่นโต๊ะ $0.05/0.1 นั้นแปลว่า 1 Buy-ins จะเท่ากับ $10 เเละ Bankroll ของคุณควรที่จะมี $300 เพราะเหตุว่าสำหรับการเล่นโป๊กเกอร์คุณจะเลี่ยงสิ่งที่เรียกว่า Varaince หรือความแปรปรวนไม่ได้เลย ด้วยเหตุนี้เเล้วการมี Bankroll ที่เหมาะสมจะช่วยคุ้มครองป้องกันการตัวเเตกของคุณ ได้โอกาสให้ท่านชนะเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 

3.โฟกัสในเกมประเภทเดียวเเละโต๊ะเดียว

คุณควรที่จะโฟกัสในเกมประเภทเดียวก่อนไม่ว่าจะเป็น Cash Game,sit n’ go หรือ Tournament เพราะเหตุว่าถึงเเม้กติกาการเล่นจะไม่ได้แตกต่างกันในเกม NLH เเต่เทคนิคต่างๆนั้นมีความเเตกต่างกันอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เเล้วการที่คุณบากบั่นที่จะเล่นหลายๆอย่างพร้อมกันคุณเสี่ยงที่จะแปลงเป็น Fish ในทุกๆเกมมากกว่าการเป็น Winning Player ในเกมเดียว

ลองดูผู้เล่นระดับที่ค่อนข้างสูงหลายคนพวกเขานั้นจะแปลงเป็นผู้ที่มีความชำนาญในเกมใดเกมหนึ่งก่อนเเละเมื่อพวกเขาเก่งที่สุดในเกมพวกนั้นเเล้วพวกเขาถึงเบาๆขยับไปเล่นเกมจำพวกอื่น

เเละอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญนั้นก็คือ คุณสนุกกับการเล่นเกมที่คุณเลือก เพราะเหตุว่าผมมั่นใจว่าหากคุณสนุกเเล้วคุณจะทุ่มเทให้กับมันอย่างไม่ต้องสงสัย

 

4.มีพื้นฐานที่ดี

การเล่นใน Micro เป็นการสร้างรากฐานที่ดีอย่างที่ได้กล่าวไว้เบื้องต้น เพราะเหตุว่าการเล่นใน Micro ให้บรรลุผลสำเร็จนั้นคุณควรจะเรียนสำหรับการเล่นเเบบ Tight Agressive ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเล่นเเบบอื่น

เพราะเหตุว่าการเล่นห้อง Micro นั้นจะมีผู้เล่นที่ระดับเดียวกับคุณอยู่เยอะมาก ผู้เล่นที่ยังไม่มีความรู้เรื่องในเกมมากเท่าไรนัก เเละไม่เข้าใจถึงการตัดสินใจ จริงๆแล้วเเล้วผู้เล่นเหล่านี้จะตกลงใจจากสัญชาตญาณด้วย เป็นเเค่การตัดสินใจที่ไร้วิธีการ นี้เเหละเป็นเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุไรคุณถึงพบ Bad Beat ในห้องนี้เสมอๆเพราะเหตุว่าพวกเขาเเค่ Call หรือ All in เเบบไร้เหตุผลเเละติด

 

 

นี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากว่าเพราะเหตุไรคุณถึงจะต้องเล่นไพ่เเบบ Tight Agressive โป๊กเกอร์ เพราะเหตุว่าในระยะยาวเเล้วการเลือกไพ่เข้าไปเล่นที่ดีจะก่อให้คุณสามารถกำไรได้ในระยะยาวเเน่นอน คุณควรเลือกไพ่ เเละ Raise Preflop ให้เเข็งเเกร่ง เพราะเหตุว่าการเล่น Pre flop ที่ดีนั้นทำให้ท่านมีชัยไปๆมาๆกกว่าครึ่งเเล้ว เเละภายหลัง Flop คุณก็ควรที่จะ C-Bet ต่อเพื่อสร้าง Value ให้ได้มากที่สุด นี้เป็นเเค่ส่วนหนึ่งส่วนใดของการเล่นเเบ Tight Agressive เพื่อสร้างจังหวะชนะให้เยอะขึ้นเรื่อยๆเเละเลี่ยงการพาตนเองไปอยู่ในตำเเหน่งที่ตกลงใจทุกข์ยากลำบาก

5.เล่นให้ง่ายเเละได้กำไรมากกว่าเดิม

คุณควรที่จะเล่นให้ที่สุดตามเเบบ Tight Agressive ใน Micro Stake เพราะเหตุว่าจุดผิดพลาดที่มองเห็นผู้เล่นทำใน Micro นั้นก็คือการคิดมากจนเกินความจำเป็น หรือบากบั่นที่จะบลัฟเล่นท่ายากๆจนสุดท้ายพาตนเองเข้าไปอยู่ในตำเเหน่งที่ตกลงใจทุกข์ยากลำบาก คุณควรที่จะจดจำไว้อย่างนึงว่าคู่เเข่งส่วนมากของคุณเป็นผู้เล่นที่ยังใหม่กับเกม บางบุคคลบางทีอาจเข้ามากด

 

เพื่อความสนุกสนานร่าเริงด้วยด้วยเหตุนี้เเล้วการตัดสินใจของพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่เดาได้ยากมาก บางทีอาจจะตกลงใจด้วยสัญชาติญาณด้วย เเละอย่าลืมการเป็นชาวไทยที่มองเงินจำนวน 1 ดอลล่า กับการเป็นคนต่างประเทศที่มองเงิน 1 ดอลล่านั้น มูลค่าค่อนข้างจะที่จะต่างกัน ด้วยเหตุนี้เเล้วพวกเขาบางทีอาจจะ Call มาหรือ All in มาด้วยไพ่เเปลกๆเพราะเหตุว่าพวกเขาเเค่เห็นว่ามูลค่ามันน้อยมากๆรือหากคุณบากบั่นที่จะเล่นท่ายากที่ River ด้วยการ Check/Raise Bluff กับผู้เล่นเหล่านี้ราวกับที่คุณมองเห็นเวลาโปรเพลยเนอร์ทำกัน คุณมีเเต่จะนำพาตนเองไปสู่ความรันทดอดสู ด้วยเหตุนี้เเล้วเล่นท่ากล้วยๆเข้าไว้ตามเเบบฉบับ Tight Agressive มีไพ่ดีก็ Raise Preflop ไปดู Flop คำนวณ out คำนวณ EV เพื่อดูความคุ้มค่าสำหรับการตกลงใจ นี้จะเป็นการสร้างรากฐานที่ดีให้กับคุณด้วยทำเเบบนี้การันตีว่ากำไรอย่างเเน่นอน

โป๊กเกอร์

6.เล่นให้เร็วกับไพ่ที่เเข็งเเกร่ง

ใน Micro Stake คุณจะพบผู้เล่นเเบบ Passive เสมอ นั้นแปลว่าคุณจะแพ้ใน Pot ใหญ่ด้วยการวางกับดักผู้เล่นพวกนั้นคุณจะต้องสร้าง Pot ขึ้นมาเองหากมีไพ่ที่ดี

ด้วยเหตุนี้เเล้วเมื่อคุณได้ Top Pair หรือ Over Pair หรือไพ่เเข็งเเกร่งอื่นๆคุณควรที่จะเริ่ม Bet เข้าไปใน Pot เพราะเหตุว่าคุณควรที่จะจดจำไว้เสมอว่าผู้เล่น Passive นั้นไม่ชอบการ หมอบมาก พวกเขาชอบที่จะลุ้นเเละ Call ไปดูไพ่ เเละจับ Bluff เพราะเหตุว่าพวกเขามีความเชื่อว่าทุกคนกำลัง Bluff ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วการเล่นให้เร็วเเละ Agressive จะสร้างกำไรให้กับคุณ กระบวนการทำเเบบนี้จะก่อให้ผู้เล่นบางบุคคลหมอบไปด้วยลดการเสี่ยงสำหรับการที่คุณจะต้องไปถึง Showdown เเละพวกเขา Badbeat คุณด้วยไพ่เเปลกๆ

7.บากบั่นปรับปรุงตนเองในทุกๆเกม เเละทุกๆวันเสมอ

หนึ่งสิ่งที่ดีในการเล่นโป๊กเกอร์ในทุกวันนี้ก็คือคุณสามารถความเจริญเล่นของคุณได้ โป๊กเกอร์ง่ายอย่างยิ่งๆมีช่องทางการศึกษา เเละมีอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยคุณอยู่เยอะเเยะเยอะมากไม่เหมือนกับอดีตมาก โป๊กเกอร์เป็นเกมเเห่งการพัฒนาตนเอง ด้วยเหตุนี้คุณจะต้อง

 

ปรับปรุงตนเองอย่างสม่ำเสมอ บากบั่นที่จะหาอ่านความรู้ ฟังโปรเพลยเยอร์สอน เเละสิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นการนำลงไปใช้ เเละเเก้จุดผิดพลาดตนเอง ในแฮนด์ไหนที่คุณเสีย ทดลองเขียนเเละนำกลับมาพิเคราะห์ตนเองเอง ว่าคุณทำถูกในทุกๆรอบเเล้วหรือยัง คุณพลาดอะไรไปตรงไหน Action นี้คุณควรจะทำอย่างไร บากบั่นทำให้เป็นนิสัย เเละไม่ผิดจุดเดิมๆซ้ำไปๆมาๆ เเค่คุณสามารถเเก้จุดพลาดตนเองเเละใส่ความรู้เพิ่มได้วันละ 1 ครั้ง ลองนึกถึงสิภายใน1เดือนคุณจะปรับปรุงไปๆมาๆกเเค่ไหน

โป๊กเกอร์

8.Why You So Serious?

ข้อสุดท้ายเเละท้ายสุด โป๊กเกอร์ เเต่เป็นข้อที่สำคัญที่สุดสำหรับการพิชิต Micro จดจำเหตุผลที่เพราะเหตุไรคุณถึงมาเล่นโป๊กเกอร์ เพราะเหตุว่ามันสนุกยังไงละ!

เราชอบเครียดเหลือเกินที่โต๊ะโป๊กเกอร์โดยเฉพาะเมื่อตอนที่ทุกสิ่งไม่ค่อยเปิดโอกาส ด้วยเหตุนี้เเล้วต้องจดจำไว้เสมอว่าคุณจะต้องสนุกไปกับมัน

เเละก็จดจำไว้เสมอว่าห้อง Micro เป็นความบ้าคลั่ง คุณจะพบผู้เล่นที่บ้าที่สุดในโลกในห้องนี้พบ Bad Beat ไม่รู้จบ เเต่เพราะเหตุว่าพวกเขาเล่นเเย่ คุณควรใช้ประโยชน์จากนั่นให้ก้าวหน้าที่สุด เเละหัวเราะไปกับมันหากคุณจะต้องพบเอง เเละอย่าหัวร้อน บอกตนเองเข้าไว้ว่าคุณประพฤติดีสุดเเล้วคุณเล่นฝั่งที่ +EV ระยะยาวยังไงคุณก็จะกำไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *